08:07 28/03/2014 GMT+7

Là một người cha, hãy dạy con trai mình 4 điều quan trọng

Sự kiện:Làm cha mẹ
Dạy con trai là một quá trình không hề đơn giản đối với các bậc làm cha mẹ. Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tiền dậy thì, cần lắm trách nhiệm dạy dỗ, chia sẻ của một người cha.
 

Con là niềm tự hào của bố

Là một người trong những phái mạnh, niềm kiêu hãnh là điều cần thiết của một nam nhi. Nhưng để con trai bạn có được niềm kiêu hãnh, lòng tự trọng và trách nhiệm cho tương lai của mình đều cần được bồi đắp từ người cha.

Hình ảnh của bạn trong gia đình như thế nào sẽ là tấm gương phản chiếu tương lai của con trai bạn sau này.

Nếu bạn không có công danh thì vẫn nên là một người có chí tiến thủ, một người có trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh. Điều đó sẽ kích thích và động viên con trai bạn nên trách nhiệm hơn với tương lai của mình.

Là một người cha, hãy dạy con trai mình 4 điều quan trọng - 1

Và đôi khi trong những trường hợp cần thiết, hãy nói với con trai rằng chúng là niềm tự hào của bạn. Điều này rất có ý nghĩa trong cuộc đời của chúng không chỉ ở hiện tại mà cả cuộc đời của chúng sau này.

Con rất quan trọng với bố

Hãy dành thời trang cho con trai thay vì chỉ biết lao đầu kiếm tiền để mua mọi thứ vật chất cho con. Bởi khi chơi với các thiết bị máy móc, công nghệ vô tình, lạnh ngắt, con trai bạn sẽ  hoàn toàn rơi vào trạng thái lạc lõng, hụt hẫng và dường như bị lãng quên.

Hãy bên con bất cứ lúc nào có thể. Kể cho con nghe thật nhiều về mình khi bé, những câu chuyện của trẻ con thời xưa hay cùng con làm một việc gì đó thay vì mãi loay hoay với việc kinh doanh, tiền bạc mà quên đi con trai mình đang trong giai đoạn cần lắm tình cha để làm kim chỉ nam cho ước vọng của mình.

Là một người cha, hãy dạy con trai mình 4 điều quan trọng - 2

Cuộc sống của con trải qua những gì rất quan trọng với bố

Dẫu biết rằng con trai luôn có những sở thích riêng, tâm tư riêng, nhưng chắc chắn một điều chúng luôn muốn nhận được sự đồng tình của bố mẹ. Nhưng thường sự lo lắng thái quá của bậc phụ huynh làm những vấn đề riêng tư của con trẻ khép kín hơn.

Để cảm thấy an tâm hơn với cuộc sống riêng của con, người bố phải là tấm gương cho con trước. Hãy dạy con bằng hành động và cách sống của mình thay vì chỉ dùng lời nói. Hãy cho trẻ biết thái độ và hành động của chúng rất quan trọng với gia đình, đặc biệt là với bố và chỉ cho con mục tiêu nào là quan trọng trong đời, chúng sẽ thấy thực sự hạnh phúc.

Là một người cha, hãy dạy con trai mình 4 điều quan trọng - 3

Bố yêu con

Nuôi và dạy con là một chặng đường không hề ngắn đối với nhiều bậc cha mẹ. Để chàng trai bé nhỏ của gia đình trở thành một người biết quý tình người, sống tình cảm, cảm thông với mọi người xung quanh, các bậc làm cha mẹ cần dạy con bằng những cái ôm, những nụ hôn sẽ có sức mạnh giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn cả lời nói.

Mỗi tuần hãy dành ra một buổi hoặc một ngày bên cạnh con, chơi cùng con, tắm cho con hay đọc sách cho chúng. Nếu có thể, hãy cố gắng có một dịp nào đó khi cả nhà cùng ra ngoài chơi, hãy dạy chúng làm những mẹo nhỏ trong cuộc sống, đặc biệt những mẹo bảo vệ sự sinh tồn, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh.

Ngoài việc chăm sóc bằng hành động, đừng quên thỉnh thoảng hãy nói với con rằng “Bố yêu con” – một câu nói mang ý nghĩa thiêng liêng nhất của sự nghiệp nuôi “mầm người” của các bậc phụ huynh.

Là một người cha, hãy dạy con trai mình 4 điều quan trọng - 4

Phụ nữ là người chăm lo cho gia đình từng miếng ăn, giấc ngủ cho trẻ. Đàn ông là người dạy dỗ, tạo gốc căn bản trách nhiệm cho con cái. Một gia đình không chỉ cần sự thương yêu cảm thông mà cần lắm những bài học về trách nhiệm, sự tự hào và niềm tin yêu.

Mine

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...