00:17 14/04/2014 GMT+7

Phong thủy cho cầu thang trong nhà

Sự kiện:Phong thủy
Không xây cầu thang hình xoắn ốc, không để bể cá dưới gầm cầu thang, không xây cầu thang đối diện với cửa chính của ngôi nhà...
 

Cũng giống như những phần nội thất khác, cầu thang trong nhà cũng cần xây theo phong thủy để tránh những điều không hay cho gia đình. Sau đây Phụ Nữ Kiều Việt sẽ hướng dẫn cách bài trí cầu thang đúng phong thủy nhất cho bạn:

1. Chọn vị trí cầu thang

Bài trí cầu thang theo phong thủy 1

Cách bài trí cầu thang sai phong thủy - (Hình minh họa)

Vị trí cầu thang thích hợp nhất vẫn là bên trái hoặc bên phải của căn nhà. Tránh xây cầu thang ở giữa nhà vì sẽ lấy đi nhiều cơ hội thành công, làm mất mát những mối quan hệ quan trọng trong đời, tài sản bị tiêu hao, sức khỏe không tốt thậm chí còn làm rạn nứt tình cảm gia đình. Xây dựng cầu thang giữa nhà và đối diện với cửa chính càng không tốt, vì nó sẽ làm rối loạn trường khí, người lớn bị bệnh về đường tiết niệu, trẻ con không muốn ở nhà. Để cải thiện vấn đề, bạn hãy thiết kế thêm phần chân cầu thang xoay sang hướng bên phải hoặc bên trái thêm vài bậc hoặc có thể dựng một bức bình phong trước cửa nhà.

2. Chú trọng vị trí chân cầu thang

Chân cầu thang không được đặt ngay tại bất kỳ cửa ra vào nào kể cả cửa phòng ngủ hay cửa nhà bếp. Bởi nếu vậy nó sẽ mang đến những điều không may cho gia đình như bị những bệnh liên quan đến đầu và cổ, tài sản dễ tiêu tán.

Chân cầu thang hướng ra cửa chính cũng là một điều đại kỵ. Để khắc phục bạn nên dựng một tấm kính trước cửa nhà hướng vào trong để tránh vượng khí thoát ra ngoài hoặc treo một quả cầu pha lê ngay trước cửa và cầu thang để thu hút vượng khí.

3. Chọn hình dáng phù hợp khi xây cầu thang

Bài trí cầu thang theo phong thủy 2

Đặt nhiều chậu cây cảnh dưới hoặc 2 bên chân cầu thang là một giải pháp với cho cầu thang cắt góc - (Hình minh họa)

Nhiều gia đình chọn cầu thang cong cho căn nhà của mình. Đây là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý giúp cho nguồn khí trong ngôi nhà được di chuyển lên tầng trên. Không nên xây cầu thang xoắn ốc vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của chủ nhà. Xây cầu thang cắt góc cũng không phải là sự chọn lựa đúng đắn và càng kém may mắn hơn khi hướng cầu thang cắt góc lại hướng ra ngoài. Để vài chậu cây cảnh dưới chân cầu thang là cách tạo đường cong cho cầu thang hình cắt góc.

4. Bậc thang lên xuống không xây hở

Bài trí cầu thang theo phong thủy 3

Cầu thang nên xây kín để lưu thông vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà - (Hình minh họa)

Để tiết kiệm chi phí xây dựng nhiều gia đình chọn cách xây các bậc cầu thang hở. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến nguồn vượng khí bị phân tán, không được xuyên suốt lên những phòng trên lầu. Xây cầu thang kín vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ vừa đem lại nguồn khí tươi vui, thịnh vượng cho cả nhà.

Ngoài những điều trên, khi xây cầu thang cần chú ý những điều nhỏ sau để có được nguồn năng lượng tốt nhất cho gia đình:

Gầm cầu thang: Không chưng bể cá, bình thủy sinh và những thứ liên quan đến nước vì sẽ không tốt cho trẻ nhỏ trong nhà. Thay vào đó bạn nên để kệ sách hoặc những đồ vật phục vụ cho những chuyến du lịch như vali, ba lô...

Thảm cầu thang: Thảm cầu thang sử dụng màu gỗ hoặc gach men thay vì thảm màu đỏ vì thảm màu đỏ dễ gây ảo giác cho con người.

Nhà vệ sinh dưới cầu thang: Rất nhiều gia đình xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, đây là một điều tối kị trong phong thủy cầu thang vì nó sẽ mang đến những luồng khí gây hại đến sức khỏe của người trong nhà.

Khai Tâm

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...