08:00 12/04/2014 GMT+7

Những điều cần biết khi xây ban công theo phong thủy

Sự kiện:Phong thủy
Ban công có thể là nơi bạn ngồi dùng tách cà phê mỗi sớm hay ngắm nhìn thành phố nhộn nhịp vào về đêm. Cũng có thể đó là nơi để bạn vơi đi nổi buồn, tìm về chốn bình yên bên những chậu cây cảnh, hoa lá... Việc thiết kế ban công quyết định ít nhiều đến tâm trạng và sức khỏe của gia chủ nên cần được chú trọng.
 

Ban công của căn nhà ảnh hưởng không ít đến tâm trạng của con người nên việc xây dựng ban công sao cho hợp với phong thủy là một cách tốt để bạn tránh những điều phiền toái không hay. Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi xây dựng ban công cho căn nhà của mình.

1. Hướng xây ban công

Ánh sáng ban mai sẽ chiếu vào căn nhà của bạn, mang theo nhiều vận khí may mắn, tươi vui khi bạn xây ban công theo hướng Đông. Vì hướng Đông là hướng mặt trời mọc. Xây ban công theo hướng này vận khí sẽ hanh thông, gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Xây ban công theo hướng Nam cũng mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn nhờ vào những luồng gió mát trong lành mỗi buổi chiều.

chọn hướng cho ban công theo phong thủy

Chọn hướng cho ban công ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và tài vận của gia chủ - (Hình minh họa)

Ban công xây theo hướng Tây thì sẽ chịu nhiệt từ mặt trời hết ngày, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tiêu tan hết vận khí.

Xây theo hướng Bắc sẽ chịu nhiều đợt gió lạnh, mưa bão làm ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình.

2. Hình dáng của ban công

Ban công tốt nhất là hình tròn hoặc theo những đường thẳng. Nếu xây ban công theo hình răng cưa, góc nhọn sẽ mang lại những điều chẳng lành.

3. Trồng cây theo hướng của ban công để cân bằng vận khí

Nếu bạn lỡ xây ban công theo hướng Tây hoặc Bắc? Nếu ban công nhà bạn có hình răng cưa và góc nhọn? Việc trồng cây sẽ giúp bạn cân bằng lại vận khí. Tuy nhiên, tùy vào mỗi hướng mà chọn cho ban công nhà mình những loại cây trồng phù hợp.

Ban công hướng Đông: vì chịu một lượng ánh sáng nhẹ vào mỗi buổi sáng nên rất thích hợp cho những loại cây sợ ánh sáng mạnh như cây phát tài, trúc mây, thiết mộc lan...

Ban công hướng Nam: Chọn những loại cây chịu được ánh sáng mạnh như hoa hướng dương, chuối hoa, vạn tuế...

Ban công hướng Tây: Hướng này nhiệt độ tác động vào ngôi nhà rất cao nên mùa hè bạn nên trồng các loại cây chịu nhiệt cao và mùa đông trồng các loại hoa ưa thích.

Ban công hướng Bắc: Đây là hướng hoàn toàn không chịu ánh sáng chiếu trực diện cả 4 mùa nên thích hợp trồng các loại cây ưa bóng mát như trầu bà, thường xuân...

trồng hoa ở ban công

Trồng quá nhiều hoa ở ban công không phải là sự lựa chọn đúng đắn - (Hình minh họa)

Ở ban công, bạn tránh trồng những loại hoa có hương nồng như hoa hồng, bách hợp... vì mùi của hoa sẽ bay vào phòng làm kích thích thần kinh, khiến cơ thể người mệt mỏi. Bạn cũng không nên trông nhiều cây ở ban công vì chúng sẽ hấp thụ khí oxy làm cho căn phòng thêm ngột ngạt, làm cho người ngủ trong phòng cạnh ban công dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bị ác mộng.

Khai Tâm

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...