11:53 12/04/2014 GMT+7

Những bản nhạc giúp cho thai nhi phát triển trí tuệ dành cho bà bầu (phần 6)

Hãy bảo vệ và chăm sóc con bạn ngay từ thời kì mang thai sẽ giúp trẻ phát triển nhanh hơn cả thể chất và trí tuệ. Đồng thời giúp con bạn thấu hiểu được nỗi lòng của người mẹ.
 

Nghe nhạc giúp con bạn trưởng thành hơn ngay cả trong bụng mẹ, chúng giúp con bạn thấu hiểu được nỗi lòng của người mẹ muốn gửi đến con sau này.

“Dí dầu cầu dán đóng đinh

Cầu tre lắc lẻo gặp ghềnh khó đi

Khó đi mẹ dắt con đi

Con đi trường học mẹ đi trường đời”

(Ca dao)

 Đó là những câu ca dao mẹ luôn ấp ủ cả cuộc đời. Cả cuộc đời dù bao khó nhọc đi chăng nữa mẹ vẫn không ngại chi chỉ mong sao con lớn thành người.


Những điệu nhạc trong bài hát như đưa chúng ta vào những dòng cảm xúc khó tả. Nó du dương tha thiết, nó ân cần triều mến, nhẹ nhàng và sâu lắng như muốn nhắc nhở con rằng trên đường đời mà con bước hãy luôn nhớ rằng mẹ luôn bên cạnh chăm sóc và che chở cho con. Khi vấp ngã đừng chán nản mà hãy vượt qua số phận ấy. Số phận đang nằm trọn vẹn trong tay con, hướng đi như thế nào là do con quyết định, đời người lắm khổ đau nên cần biết vượt qua những thăng trầm ấy, hãy để nụ cười tỏa sáng làm mờ đi nốt thăng trầm của cuộc đời. Không được gục ngã trước số phận dù thế nào đi chăng nữa, đứng lên và tìm cách giải quyết vấn đề. Thực tế có rất nhiều cách giải quyết vấn đề quan trọng là hướng đi như thế nào. Mỗi con đường mà con bước đều nói lên số phận của con. Nếu đứng trên nhiều sự lựa chọn con không biết con đường nào là đúng con đường nào là sai, con đường nào tốt cho mình nhất thì mẹ tin rằng dù con chọn bất cứ con đường nào đi chăng nữa mẹ vẫn sẽ ủng hộ con.

Có nhiều lúc cuộc sống không cho chúng ta cơ hội lần thứ hai nhưng con hãy nhớ rằng con vẫn còn con đường thứ nhất và đi theo hướng khác không nhất thiết quay lại con đường con từng đi và bước theo nó một lần nữa. Hãy nhớ lấy bất cứ con đường nào mà con chọn con cần phải có niềm tin, lòng kiên trì và mục đích hướng đến thành công, vì đó là điều tiên quyết con cần phải có trên con đường của mình.

Lê Anh

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...