14:42 04/11/2013 GMT+7

Cá lóc nấu ngót – món canh ngon tuyệt cho bữa cơm đầu tuần

Canh là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn gia đình Việt. Có rất nhiều cách nấu canh ngon khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Món canh cá lóc nấu ngót sẽ làm cho bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn thêm ngon miệng nếu như bạn cùng chúng tôi chế biến nó nhé!
 

Mùi thơm của cá lóc trong món canh cá lóc nấu ngót sẽ mang đến cho gia đình bạn một tô canh có hương vị ngọt ngào và bổ dưỡng. Bạn có muốn biết công thức hấp dẫn từ món canh ngon bổ dưỡng này không?

Chuẩn bị nguyên liệu

Chú ý là cá lóc phải còn sống và chọn con cá vừa ăn bạn nhé.

- Chuẩn bị khoảng 300g cá lóc

- Khoảng 100g cà chua cộng với 1 trái ớt hiểm, 50g hành lá, rau thìa là.

- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển cộng thêm 2 thìa cà phê nước mắm chấm Knorr.

Cách chế biến

Khâu đầu tiên: Thái cà chua hình múi cau. Xắt khúc phần lá của hành lá cùng rau thìa là, còn phần đầu hành lá thì giã nhuyễn với ớt.

Khâu thứ hai: Làm sạch cá lóc, cắt khoanh vừa ăn. Sau đó ướp cá với hành tỏi đã được giã nhuyễn với 1 thìa cà phê nước mắm chấm Knorr và để cho thấm khoảng 15 phút.

Khâu cuối cùng: Nấu sôi 750ml nước, sau đó cho cá vào nấu chín khoảng 15 phút. Cho tiếp cà chua vào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, nước mắm chấm Knorr vừa ăn, khi canh vừa sôi thì cho hành lá và rau thìa là xắt khúc vào. Cuối cùng, để sôi lại là được.

Thế là tất cả các khâu đã xong, bạn có thể thưởng thức món canh bổ dưỡng và hấp dẫn từ cá lóc rồi đó. Món canh cá lóc nấu ngót này sẽ rất ngon khi bạn dùng nóng.

Chúc bạn ngon miệng và hạnh phúc bên mâm cơm gia đình.

Cẩm Vân

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...