10:50 28/10/2013 GMT+7

Bữa cơm đầu tuần thêm ngon miệng với món “ Cá cơm kho tiêu”

Món kho – một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt. Món “ Cá cơm kho tiêu” sẽ làm cho bữa cơm đầu tuần của bạn thêm đậm đà và nhiều hương vị.
 

Cá cơm là một loại thức ăn tuyệt vời cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi. Hãy biến nguồn dinh dưỡng dồi dào này thành một món ăn thật hấp dẫn với chút tiêu các bạn nhé!

Cần những nguyên liệu gì?

Để món “Cá cơm kho tiêu” của bạn thật ngon, bạn cần lưu ý chọn những nguyên liệu thật tươi.

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g cá cơm

Tiếp theo bạn chọn gia vị cho món ăn: 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh Cá Kho cộng thêm 2 thìa súp dầu ăn và 1 thìa cà phê tiêu

4 củ hành tím và 1 trái ớt

Bắt tay vào chế biến

Bước đầu tiên là bạn đem cá cơm rửa thật sạch với muối, đem bỏ đầu rồi ướp chúng với 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh Cá Kho và để thấm khoảng 15 phút

Bước thứ hai, đem ớt xắt lát, còn hành tím thì rửa sạch, bỏ vỏ, xắt lát mỏng rồi đem phi vàng với 1 thìa súp dầu ăn.

Bước cuối cùng, bạn làm nóng phần dầu ăn còn lại, đem cá đã ướp vào đảo nhẹ tay cho đến khi cá săn lại và thấm hết gia vị, thêm nước vào xăm xắp mặt cá, bạn đừng quên cho hành phi và ớt vào rồi kho cho tới khi nước sánh lại là được.

Thế là các bước đã được hoàn thành, bạn tắt bếp, rắc tiêu lên và có thể dùng được rồi đó, cá cơm kho tiêu ăn sẽ rất ngon nếu bạn dùng với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng với món “Cá cơm kho tiêu” vừa dân giã lại vừa rẻ tiền.

Cẩm Vân                                          

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...