14:15 16/04/2014 GMT+7

Thư gửi con dâu tương lai của mẹ

Trước lúc đi xa mẹ có đôi lời muốn chia sẻ đến con dâu tương lai của mẹ, mong con sẽ là đứa con dâu tốt đảm đang tháo vát để có thể chăm sóc mọi việc trong gia đình.
 

Chào con,

Mẹ chưa biết con là ai, nhưng mẹ biết con là người sẽ chung sống với con trai của mẹ trong tương lai. Mẹ đang bị ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ chuẩn đoán mẹ sẽ không sống được bao lâu nữa. Khi con đọc được những lời này thì có lẽ mẹ đã đi đến một nơi thật xa. Chỉ tiếc rằng mẹ không được nhìn thấy con mặc đầm trắng, tay cầm hoa bước song song cùng con trai của mẹ trong ngày cưới. Mẹ cũng không nhìn thấy những đứa cháu yêu quý lần lượt ra đời, mẹ thèm được bồng cháu và hát ru câu hát: “À ơi! Cháu bà ngủ cho ngon” nhưng đó lại là điều không thể. Chỉ nghĩ đến đây thôi mà mẹ không sao cầm được những giọt nước mắt. Mẹ chỉ có một đứa con trai duy nhất nên mẹ mong muốn con hãy yêu thương và chăm sóc nó sao cho thật tốt. Trước lúc mẹ đi xa mẹ có đôi lời muốn chia sẻ đến con dâu của mẹ, mong con sẽ là đứa con dâu tốt đảm đang tháo vát để có thể chăm sóc mọi việc trong gia đình.

 Mẹ không được nhìn thấy con mặc đầm trắng, tay cầm hoa bước song song cùng con trai của mẹ trong ngày cưới - (Hình minh họa)

Con trai của mẹ có thể ăn những món ăn của con nấu một cách ngon lành, dù không được ngon cho lắm. Nhưng con hãy cố gắng học nấu ăn cho ngon, vì chung qui lại con đường nhanh nhất đến với trái tim người đàn ông vẫn là qua con đường dạ dày. Con nên nhớ nó không thích ăn thịt gà, đậu hủ, thức ăn nấu quá cay hoặc quá mặn. Đôi khi chỉ là thịt kho với dưa chua thôi, chỉ đơn giản vậy thôi là đủ. Nó ăn không được nhiều rau nên con nhớ nấu ăn cho thật ngon để nó ăn cho được nhiều nhé.

Những lúc giận nó có thể hơi nóng tính, hơi bảo thủ nhưng con hãy dùng sự mềm mỏng để đối đáp lại tránh vợ chồng to tiếng với nhau. Nhiều lúc bình thường nó cũng là người rất tâm lý và luôn quan tâm tới người khác.

Khi con đi chợ mua sắm, nó có thể mặc bất cứ thứ gì mà con mua, nhưng nó thích hai màu xanh và trắng vì thế con nhớ mua hai màu này nhé. Con trai của mẹ hẳn sẽ rất vui vì có được một người vợ hiểu mình.

Những lúc rảnh rỗi, nó có thể giúp con dọn nhà, nấu ăn, rửa chén nhưng đừng vì vậy mà xem đó như nhiệm vụ của nó con nhé. Con trai, không thích làm việc nhà đâu, họ chỉ làm khi cần thiết.

Đặc biệt nó rất coi trọng giấc ngủ trưa, vì thế buổi trưa con tuyệt đối không được đánh thức nó. Mẹ nhớ có lần mẹ vô tình làm nó thức giấc mà nó giận dữ còn cáu cả với mẹ.

Nó có thể hay nhậu nhẹt, nhưng không phải nó thích như vậy đâu, đó là đặc thù công việc của nó. Hãy tin rằng, không phải vì như thế mà nó bỏ bê con đâu. Khi nó say, đừng cho nó tự chạy xe, nguy hiểm lắm.

Những khi buồn, có thể nó ít tâm sự với con chuyện công việc hay bạn bè, nhưng khi cảm nhận nó buồn, hãy chia sẻ, gợi mở để nó tâm sự với con.

Nó là người có thể không chú trọng nhiều đến vẻ bề ngoài của con nhưng con vẫn phải biết chăm chút bản thân mình, vì đàn ông suy cho cùng vẫn yêu bằng mắt.

Mẹ xin lỗi vì không thể nhìn hai con hạnh phúc sống bên nhau. Nhưng dù mẹ ở đâu mẹ vẫn luôn dõi theo các con. Mẹ mong con sẽ là người con dâu thảo, người mẹ hiền, người vợ đảm đang.

                                                                                                                          Gia Bạc

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...