16:43 13/11/2013 GMT+7

Lấy chồng giàu, quá nhục!

Tôi còn tưởng cuộc sống giàu sang sẽ khiến tôi thay đổi cuộc đời, nào ngờ...
 

Cái ngày tôi lấy chồng, họ hàng gần xa, bạn bè, ai cũng mừng rỡ cho tôi. Họ nói số tôi may mắn, như vậy là xứng đôi vừa lứa, lấy được anh chồng giàu, còn cô vợ, là tôi, xinh xắn, khéo ăn khéo nói nhất làng. Tôi cũng vui vì điều đó. Thật ra, tôi không quá ham giàu sang nhưng vì bố mẹ tôi cũng mong muốn, khát khao con gái trưởng thành, lấy được người tử tế để bố mẹ còn được nhờ.

Ngày về làm dâu nhà chồng, chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Căn nhà to, rộng, có rất nhiều phòng riêng và phòng khách, phòng ăn thì sang trọng. Nói là nhà nhưng trông giống như một căn biệt thự thì đúng hơn. Chúng tôi sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc được thời gian đầu.

Ngày về làm dâu nhà chồng, chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Căn nhà to, rộng, có rất nhiều phòng riêng và phòng khách, phòng ăn thì sang trọng. (Ảnh minh họa)

Sau này, vì mẹ chồng giàu nhưng ki, lại hay soi mói con dâu nên tôi bắt đầu rơi vào bể khổ. Chồng tôi thì không thương vợ, vì có tiền nên anh cũng tha hồ vui thú bên ngoài. Cuộc sống của tôi lật sang trang đen tối. Nhà mẹ tôi quá rộng, nên những đồ đạc trong nhà cũng quá nhiều. Có cái gì hỏng hóc là y như rằng mẹ đổ tại tôi. Vì nhà có ai đâu, bố thì không phải chịu tội, mẹ cũng không, chồng tôi thì càng không nên tất nhiên, không cần lý do, mẹ quy luôn về tôi.

Mẹ nói tôi, “cái nhà vệ sinh tự nhiên bị hỏng cái giật nước, chắc là do con làm hả, với lại nhiều lần mẹ phát hiện, đi vệ sinh không xả nước rồi, chỉ có con thôi. Nhà này, có con là chưa quen dùng đồ xịn trong nhà chứ bố mẹ thì thông thạo lạ gì. Con có làm thì nói ra, mẹ gọi thợ tới sửa. Lần sau không biết thì phải hỏi, đừng có mà mò mẫm, thiết bị thì hiện đại, có như nhà con đâi”. Nghe mẹ nói mà tôi ức tới tận cổ. Tại sao mẹ lại có thể thốt ra những lời như thế. Tôi cố cãi là ‘không phải con’ thì ngay lập tức bị mẹ tôi bảo, ‘láo quá, nói một câu cãi mười câu’.

Có lần, vì tôi bị ốm nên bố mẹ tôi lên chơi, tiện qua thăm nhà thông gia rồi chăm sóc tôi. Tới nơi, bố tôi chẳng may đi dép vào trong nhà, thế là mẹ chồng tôi la toáng lên: “Rời ơi là rời, nhà này là nhà nào mà ông lại đi dép vào trong. Ông định tha bẩn cả nhà này để tí nữa tôi lại lau dọn bằng chết à. Nhà rộng thế này ông biết lau bao lâu không?”. Nói xong câu đó mẹ tôi quay đi còn lẩm bẩm: “Đúng là mấy ông bà nhà quê”.

Cả ngày hôm ấy bố mẹ tôi ở chơi, mẹ không động gì vào bếp núc. Mẹ bảo có đồ trong tủ lạnh, để mẹ đẻ tôi tự nấu ăn. Mà làm gì có đồ gì, chỉ có trứng và thịt tức là được hai món chính. Mẹ tôi cũng lầm lũi vào nấu, nhưng bếp ga quá xịn, mẹ tôi không biết làm thế nào, bà ấy lại la ầm lên bảo: “Không biết thì hỏi, bà đừng có phá hỏng đồ nhà tôi”. Nghe mẹ chồng tôi mẹ tôi mà tôi ứa nước mắt. Chắc sau này tôi có đẻ mẹ tôi cũng không dám lên chơi.

Tôi có nói với mẹ rằng hãy nhẫn nhịn, vì nhà người ta giàu. Nhìn tôi mẹ ứa nước mắt, mẹ biết, tôi chẳng sung sướng gì với bà mẹ chồng như vậy.

Bữa cơm hôm ấy đúng chỉ có hai món, đó là bữa cơm mà mẹ chồng tôi thiết đãi ông bà thông gia. Thật buồn, thật chán vì tại sao người ta lại cư xử kém như vậy. Nếu biết tôi nghèo, tại sao bố mẹ chồng còn đồng ý cho anh lấy tôi.

Chồng tôi thì đi làm tối ngày, suốt ngày nói bận công việc, không làm thì sao mà giàu được như vậy. Tôi cũng chẳng hiểu cụ tỉ công việc của chồng ra sao nên tôi buồn lắm, chán lắm. Có than gì anh cũng bảo tôi nhịn đi, không có bố mẹ thì anh và tôi không được sống trong căn nhà sang trọng như thế này.

Thú thực, căn nhà sang trọng thế này mà sống nhục thế thì tôi thà rằng, sống ở căn phòng trọ cũ kĩ mà được chồng yêu thương, bố mẹ chồng nể trọng còn hơn. Cuộc sống giàu sang mà mọi người tưởng là hào nhoáng đây sao? Tôi sắp ngột thở rồi, sắp không tiếp tục được nữa, sức người có hạn. Tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi, mong muốn được thoát khỏi cảnh này. Nhưng có cách nào không hay chỉ còn cách ly hôn?

Theo khampha.vn

An Nhiên

 

 
Ý kiến bạn đọc (7)
http://phunuthoinay.com/like-binh-luan.html
Bình thường bạn ơi, mình đã trải qua thời gian còn tệ hơn thế. Đã bao giờ bạn muốn tự tử chưa nhưng giờ mình đã tạo lập một công việc vững chắc một vị thế ổn. Gia đình nhà giàu ai cũng thế cả vì đó là mồ hôi nc mắt của người ta mà. cố lên nha
 
Nguyễn Thị Phương-26/12/2013 11:555Thích|Trả lời
mình cũng là phận làm dâu như bạn.mình nghĩ 1 là bạn nhẫn nhịn an phận,lấy lòng mẹ chồng và ko than phiền với chồng vì chồng ko co tình yeu voi bạn nhieu như bạn muốn,
2; bạn nói rỏ với chồng và ra ngoài sống vì chồng lăng nhăng còn mẹ chồng thì cai nghiệt,
bạn luyến tiếc gì nơi đó? .
 
ngocyen-26/12/2013 11:371Thích|Trả lời
Tại sao chị không thay đổi, chị đi làm thì đã có 10h/ngày c ở ngoài và không phải chịu những chuyện đó, chị có 6h-8h để ngủ như vậy thì 1 ngày sẽ nhẹ nhàng và trôi qua nhanh hơn. Còn nếu chị không thay đổi được thì một là tiếp tục cuộc sống hiện tại và hãy chịu đựng nó đừng than phiền gì cả vì đó là sự lựa chọn của chị. Lựa chọn thứ 2 là LI HÔN.
 
Rùa-26/12/2013 23:255Thích|Trả lời
sống kiểu này đến lúc sanh con bạn dễ bị trầm cảm lăm, kiếm việc ổn định khônh phụ thuộc kinh tế của chòng rồi 2vợ chồng ra riêng, ở trọ mà vui còn hơn sống kiểu đó bạn à
 
Daisy Jing-27/12/2013 07:552Thích|Trả lời
Mình cũng từng yêu 1 anh con nhà giàu, nhưng bị bố mẹ anh đó cấm, phản đối kịch liệt, nói là bọn mình ko môn đăng hộ đối. Chia tay đầy nước mắt. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại mình vẫn thấy may, giả sử có lấy được nhau thì chắc mình sẽ bước vào địa ngục. Cảm ơn anh đã dứt khoát nhé anh Huy.
 
Thanh Le-30/12/2013 12:2710Thích|Trả lời
bthuong thui kai gia phai tra cho su ham giau cua ng con gai . da phan con gai hien tai ham giau ma khoc loc chi nua
 
dung that-30/12/2013 16:020Thích|Trả lời
Bạ giống hệt mình bạn àh! Nhưng mình khác bạn mình tự giải thoát bản thân mình, mình có thu nhập ổn định và 2 mẹ con mình đã quyết định thuê phòng trọ ở ngoài sống, ông bà nội cũng ko bao giờ đoái hoai gì đến cháu, 8 tháng trôi qua mình biết tình ng của ng ta đối với mình là thế nào, vững vàng lên, ai cũng có 1 con đường, bạn có thể chọn khác mình nhưng miễn sao sống thanh thản
 
LA-30/12/2013 16:322Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...