10:03 13/04/2014 GMT+7

Điểm du lịch cho người độc thân vào dịp Valentine đen

Nguồn gốc của ngày Valentine đen bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tại ngày lễ này những người độc thân sẽ bận đồ đen, ăn mì tương đen và than khóc cho kiếp độc thân...
 

Màu đen thường là màu tượng trưng cho sự u buồn đau khổ, tuy nhiên Valentine đen không phải như ý nghĩa của cái màu đen ấy. Bởi đây là ngày dành cho những người không nhận được quà trong ngày Valentine 14/2 hay không nhận được lời hồi đáp vào ngày Valentine trắng 14/3 tụ họp, tổ chức những buổi party sôi động.

Bên cạnh thực hiện một chuyến du lịch độc hành để giải quyết nỗi cô đơn của người độc thân, bạn nên "cặp" với người bạn độc thân khác hoặc gia nhập vào một nhóm người độc thân để cùng nhau đi "du hí" vào ngày valentine đen. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn đặt chân đến những vùng đất sau:

1. Đến nơi ra đời của ngày lễ Valentine đen- Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc hẳn là niềm ước mơ của nhiều tín đồ mê KPOP hay những người đam mê ẩm thực của xứ sở kim chi. 14/4 này sẽ là dịp tuyệt vời cho các bạn đến Hàn Quốc, nhất là những người độc thân.

mỳ tương đen

Chia sẻ cho nhau những bát mì tương đen là cách mà những người độc thân Hàn Quốc vơi đi nỗi buồn - (Hình minh họa)

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn ở Hàn Quốc vào mùa xuân, bạn sẽ ngạc nhiên khi bước vào hàng quán. Vào ngày 14/4 sẽ rất đông các chàng trai cô gái mặc đồ đen vừa ăn mì tương đen vừa "than khóc" số phận độc thân của mình. Đây gần như là một nghi lễ truyền thống của người độc thân ở Hàn Quốc để họ có dịp giải tỏa nỗi buồn khi bị "cự tuyệt".

2. Thả nỗi buồn vào cảnh sắc ở Nhật Bản

Xứ Sở Phù Tang những ngày giữa tháng 4 vẫn rợp bóng anh đào. Xách ba lô lên và thực hiện chuyến hành trình đến đấy để thưởng ngoạn cảnh sắc không thể bỏ qua. Dạo dưới đường hoa thoảng nhẹ mùi hoa anh đào và biết đâu đấy bạn sẽ gặp được một nửa của đời mình.

hoa anh đào Nhật Bản

Dạo bước trên con đường hoa tại Nhật Bản có thể giúp bạn quên đi ký ức không vui  - (Hình Internet)

Nhật Bản được biết đến là nơi ra đời của ngày Valentine trắng 14/3. Đây là dịp để các chàng trai đáp lại món quà mà phái nữ tặng trong ngày 14/2. Tuy ngày Valentine đen 14/4 xuất phát từ Hàn Quốc nhưng ở Nhật, dù không phổ biến lắm các "FA" vẫn tụ họp ở một nhà nào đó rồi mở party để vơi đi nỗi buồn. Sẽ thật thích thú nếu được gia nhập vào không khí rộn ràng hơn là ngồi thui thủi một mình phải không nào những người độc thân!

3. Valentine đen đến Tây Ban Nha ăn sôcôla

Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: Tại sao phải đến Tây Ban Nha vào ngày Valentine đen? Và sẽ càng mâu thuẫn khi bạn biết Tây Ban Nha là một trong những thánh địa của món sôcôla mà nhiều người yêu thích.

Những người độc thân thường chọn sôcôla để ăn vào ngày Valentine đen để quên đi nỗi buồn và hy vọng mình sẽ tìm được một nửa yêu thương trong thời gian tới. Nếu muốn ăn Sôcôla ngon, tốt nhất bạn nên đến nơi sản xuất nó. Tây Ban Nha tất nhiên là một trong những sự chọn lựa tuyệt vời.

Sôcôla

Thưởng cho mình một vài miếng sôcôla để tìm may mắn trong chuyện tình duyên - (Hình: Interenet)

Dù ở Barcelona hay Villajoyosa bạn cũng sẽ được đắm mình trong thế giới sôcôla ngọt ngào. Barcelona có bảo tàng chocolate- The Museo de La Xocolata, nơi chocolate được lưu giữ dưới nhiều hình dạng đặc biệt: cối xay gió, thần tượng, ngôi sao... Villajoyosa- thành phố với lịch sử hơn 200 năm sản xuất sôcôla cũng không hề kém cạnh với hàng chục bảo tàng sôcôla và khi đến đây bạn sẽ được tham gia vào quá trình sản xuất sôcôla với người dân bản địa.

Còn rất nhiều điểm đến lý tưởng cho người độc thân vào ngày Valentine đen. Tuy nhiên để có một chuyến đi thú vị bạn cần có một tinh thần phấn chấn, tạm gác lại nỗi buồn của người độc thân để hòa mình vào chuyến đi thú vị cùng bạn bè.

Nếu không có điều kiện đi du lịch, bạn cũng có thể chọn cách làm mì tương đen tại nhà vào dịp Valentine đen để tự mình thưởng thức. Đó cũng là một "chuyến đi" hay!

Khai Tâm

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...