09:00 13/03/2014 GMT+7

Flappy Bird có thể được tái sinh?

Sự kiện:flappy bird
Hà Đông - tác giả của Flappy Bird nổi tiếng - cho biết hiện không phát triển phiên bản nào mới. Nhưng với cơn sốt này liệu trò chơi có được tái sinh?
 

Đầu năm 2014, cả thế giới dường như phát sốt vì Flappy Bird của tác giả người Việt Nguyễn Hà Đông. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự phát cuồng thái quá của nhiều người nghiện game, anh đã quyết định gỡ bỏ trò chơi này khỏi kho ứng dụng App Store và Google Play (Android Market) kể từ ngày 10/2 và tỏ ra im lặng trước giới truyền thông.

Flappy Bird có thể được tái sinh

Nguyễn Hà Đông - tác giả của trò chơi Flappy Bird gây sốt trong thời gian vừa qua

Thế nhưng, mới đây, Đông đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone và chia sẻ nhiều thông tin thú vị. Sau khi anh quyết định xóa trò chơi khỏi kho ứng dụng, Flappy Bird đã đạt tới mốc 10 triệu lượt tải về chỉ trong vòng 22 giờ cuối cùng. Nhưng điều đó vẫn không làm anh tiếc nuối.

Sau khi xóa game, anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn. “Tôi không thể quay trở lại cuộc sống bình thường trước đây, nhưng hiện tôi đã ổn”. Trước sự săn tìm và tò mò của nhiều người, Đông phải chuyển đến căn hộ của một người bạn và hiện anh vẫn ở đó.

Trước câu hỏi liệu trò chơi Flappy Bird có thể “tái sinh” trở lại, anh cho hay: “Tôi đang xem xét việc đó. Hiện tôi không viết phiên bản mới nào của Flappy Bird, nhưng nếu có thì game đó sẽ chứa lời nhắc nhở người chơi nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn”.

Flappy Bird có thể được tái sinh

Flappy Bird từng có mặt chính thức trên các kho ứng dụng nhưng sau đó tác giả đã gỡ bỏ

Chàng trai 29 tuổi này cho biết anh muốn viết game để mọi người thư giãn, như chơi bằng một tay khi đang đi xe bus. Tuy nhiên, anh chứng kiến nhiều trường hợp người chơi hủy hoại bản thân họ.

"Tôi nhận được rất nhiều phản hồi không tốt trách móc: Một phụ nữ nói tôi khiến trẻ em lơ là chuyện học hành. Một người khác nói học sinh trường của bà đã đập điện thoại vì trò chơi…", Đông chia sẻ. "Ban đầu tôi nghĩ họ chỉ đùa thôi, nhưng sau đó tôi nhận ra người chơi đang thực sự làm tổn thương chính họ".

Đông cũng cho biết thêm, Flappy Bird và hai trò chơi khác vẫn đang mang về cho anh hàng nghìn USD vì rất nhiều người vẫn tiếp tục chơi. Anh đanh tính chuyện mua một chiếc Mini Cooper và một căn hộ. Anh cũng vừa làm cuốn hộ chiếu đầu tiên, nhưng hiện giờ vẫn chỉ tập trung vào làm trò chơi điện tử. Đông đang phát triển 3 game mới, tuy đơn giản nhưng khó ghi điểm, trong đó có một trò chơi cao bồi chưa được đặt tên, trò Kitty Jetpack và trò Checkonaut, có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

 

Quang Minh

Theo VNE

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...