08:50 03/04/2014 GMT+7

Top 10 chiếc điện thoại có thiết kế cổ quái nhất mọi thời đại

Sự kiện:cafe công nghệ
Từ những chiếc điện thoại phím số cho đến những chiếc smartphone, qua nhiều công đoạn “cải tiến”, biến trướng cũng như sáng tạo, chúng đã trở thành những “sinh vật” không giống bất kỳ “ai” trong lĩnh vực công nghệ truyền thông. Tuy nhiên cái cổ quái ấy lại là những cái thất bại thậm tệ nhất trong lịch sử của ngành.
 

Trong top 10 chiếc điện thoại nổi tiếng là kì quái sau đây có cả những sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Apple, Samsung, HTC, Noika… Cùng điểm qua những hình ảnh cũng như tính năng của những chiếc điện thoại để xem mức độ cổ quái của chúng đến đâu:

Nokia N-Gage (2003)

điện thoại cổ quái 1

Nói theo nhiều cách, Nokia đã thực sự đi trước thời đại khi ra mắt N-Gage vào năm 2003. Mục đích ra đời của chiếc điện thoại này khá kỳ quặc khi Nokia nói rằng nó sẽ thu hút game thủ từ của Nintendo Game Boy Advance. Câu hỏi rất nhiều người đặt ra là tại sao một nhà sản xuất điện thoại đột nhiên quyết định muốn cạnh tranh với các nhà sản xuất game cầm tay? Ngay sau đó, câu trả lời đã khá rõ ràng, khi N-Gate không nhận được thành công như mong đợi bởi vì các nút trên điện thoại được thiết kế quá xấu và cũng không trực quan để chơi game. Ngay cả khi nó được sử dụng như một chiếc điện thoại, người dùng đã cho rằng thiết kế của N-Gate khá vụng về và cồng kềnh. Dẫu sao, chiếc điện thoại của Nokia cũng đã được ngưng phát hành trong năm 2010.

Siemens Xelibri 6 (2003)

điện thoại cổ quái 2

Năm 2003 cũng là thời điểm Siemens tung ra dòng điện thoại khá độc đáo mang tên Siemens Xelibri. Ngay sau khi ra mắt, Siemen đã nhận rất nhiều thất bại vì những thiết bị này. Trong đó, ý tưởng kết hợp một chiếc điện thoại với thiết kế của hộp phấn trang điểm gần gũi với phái đẹp mang tên Xelibri 6 được đánh giá là thảm hại nhất. Đây là minh chứng rõ rệt nhất cho việc đột phá luôn cần đi đôi với thực tiễn.

Nokia 7380 (2005)

điện thoại cổ quái 3

Nokia tiếp tục tung ra 7380, là một thiết bị trong dòng Nokia’s L’Amour với thiết kế cỡ thỏi son quen thuộc. Những điểm yếu của của những sản phẩm trước đó dường như không được Nokia quan tâm. 7380 vẫn được ra đời khi không có có bàn phím truyền thống khiến trải nghiệm nhắn tin hay gọi điện của người dùng trở nên vô cùng khó khăn.

Serene (2005)

điện thoại cổ quái 4

Được cho là sự kết hợp giữa Bang and Olufsen và Samsung, trong đó, Serene mang trên mình hơi hướng thiết kế kiểu vỏ sò cách điệu và có phần nào đó giống với Siemens Xelibri 6. Nói chung, Serene không hẳn là một thiết kế thất bại nhưng hình dáng và tính năng của nó lại không phù hợp với hình ảnh một chiếc điện thoại. Ngoài ra, các tính năng và thiết bị như bàn phím, camera, bộ nhớ của máy cũng đều không được đánh giá cao vì gây ra nhiều bất tiện cho người dùng.

F88 Wrist (2006)

điện thoại cổ quái 5

Theo trực quan, F88 Wrist chính là một chiếc điện thoại đeo tay. Đây là sáng tạo từ một hãng sản xuất đến từ Trung Quốc có tên CEC. F88 thực sự nổi bật với camera 180 độ rất độc đáo. Tuy nhiên, người ta không mấy mặn mà với loại điện thoại này trong khi thiết bị cầm tay vẫn là thiết kế số một. Dù sao, đây có thể được coi là ý tưởng đầu tiên cho những chiếc smartwatch trên thị trường di động hiện nay.

Serenata (2007)

điện thoại cổ quái

Sau Serena, Samsung và Bang & Olufsen tiếp tục sáng tạo ra phiên bản mới Serenata ra đời năm 2007, có giá 2000 USD. Điện thoại có bộ nhớ lên đến 4GB, kết nối Wifi và 3G, màn hình hiển thị 256.000 màu, USB 2.0 và Bluetooth... Tuy nhiên, khả năng dùng vòng trượt trên Serenate cũng không được hưởng ứng và thậm chí còn bị đánh giá là gây khó chịu cho người dùng.

Toshiba G450 (2008)

điện thoại cổ quái 7

Chiếc G450 của Toshiba kích thước và thiết kế khá giống với một chiếc điều khiển từ xa nhưng tỉ lệ màn hình lại không cân xứng. Ngoài khả năng nghe gọi thì các tính năng thông thường trên điện thoại lại không được thể hiện trên G450.

Kyocera/Sprint Echo (2011)

điện thoại cổ quái 8

Được khẳng định là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị hai màn hình cảm ứng. Nhưng ý tưởng độc đáo của Kyocera/Sprint Echo đã sớm bị vùi dập khi người dùng cho rằng việc màn hình bị chia cắt khiến họ không thoải mái. Ngoài ra việc chơi game, đọc chuyện hay nhắn tin cũng rất khó chịu khi bạn liên tục phải đảo mắt qua hai màn hình.

AESir AE+Y (2011)

điện thoại kỳ quái 9

AESir AE+Y có giá bán lên đến 10.000 USD, trong khi tính năng của nó chỉ là nghe, gọi, nhắn tin hoặc báo thức. Đó là chưa kể đến loại bàn phím có thiết kế kiểu mắt xích không giống ai của chiếc điện thoại siêu sang này.

Elfoid (2011)

điện thoại cổ quái 10

Elfoid được mệnh danh là chiếc điện thoại “cổ quái” nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, rất may là sản phẩm này chỉ tồn tại dưới dạng concept và chưa từng được bán ra thị trường. Mục đích của nhà sản xuất thì đã thấy rõ, hãng muốn cho ra mắt một sản phẩm thân thiện với con người.

Khai Tâm (Hình từ Internet)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...