20:00 13/03/2014 GMT+7

Du lịch toàn nước Mỹ giá rẻ với “Ăn nhờ ở đậu”

“Ăn nhờ ở đậu” - dự án của du học sinh Việt - giúp mọi người có thể du lịch khắp các bang ở Mỹ mà không phải lo lắng về chi phí khách sạn.
 

Dự án mạng du lịch “Ăn nhờ ở đậu” của du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã hoàn thành và chính thức lên mạng tại địa chỉ www.sinhvienusa.org/anod.

Ở Mỹ, tiền khách sạn luôn là khoản chi phí rất lớn cho ai muốn đi du lịch. Những kiểu nhà nghỉ bình dân như ở Việt Nam cũng có giá tới 50USD/ đêm, chưa nói đến ở các thành phố lớn chi phí đó còn đắt hơn rất nhiều. Do đó, đây là trở ngại lớn nhất với du học sinh Việt khi họ muốn đi du lịch ở Mỹ.

Để tiết kiệm chi phí, nhóm phát triển dự án du lịch “Ăn nhờ ở đậu” bao gồm 3 thành viên, đều là du học sinh tại Mỹ, gồm Nguyễn Minh Hiển, Phan Huy Dũng và La Thành Nhân. Cả nhóm đã dành hẳn 1 năm để lập một bản đồ trực tuyến. Tại đó, mọi người có thể “xây nhà” đăng ký cho khách trọ miễn phí hoặc chỉ phải trả chi phí rất rẻ.

Du lịch toàn nước Mỹ giá rẻ với “Ăn nhờ ở đậu”

Giao diện bản đồ trực tuyến "Ăn nhờ ở đậu"

Theo dự án xây dựng mạng du lịch “Ăn nhờ ở đậu”, sẽ có hơn 16.000 du học sinh Việt Nam ở Mỹ có thể kết nối, du lịch khắp các bang ở đất nước rộng lớn này mà không phải quá lo lắng về chi phí khách sạn.

Nguyễn Minh Hiển, trưởng nhóm phát triển dự án từng tốt nghiệp ĐH Bách Khoa và đến Mỹ học thạc sĩ từ năm 2005. Anh đã đi hơn 40 bang tại Mỹ, đặc biệt, Hiển đã cùng vợ hưởng tuần trăng mật bằng cách vượt 11.000 km để cắm trại ở rừng già, lang thang trên hoang mạc…

Minh Hiển cho biết: “Tôi hiểu rằng khi thực hiện hành trình khám phá thế giới là điều cực kỳ thú vị, không chỉ làm giàu vốn sống cho mỗi người mà còn mở rộng các mối quan hệ, chia sẻ những tâm tư, hoài bão của mỗi người Việt đang ở nước Mỹ. Với dự án này, không chỉ du học sinh mà cả người Việt trong nước muốn đến Mỹ tìm hiểu thị trường, đi du lịch… cũng có thể tìm những thổ địa người Việt đang ở nơi họ muốn đến”.

Du lịch toàn nước Mỹ giá rẻ với “Ăn nhờ ở đậu”

Nguyễn Minh Hiển - trưởng nhóm phát triển dự án

Theo anh Hiển, mạng du lịch “Ăn nhờ ở đậu” được thiết kế theo nguyên tắc đơn giản và tiện dụng nhất có thể hướng đến người dùng. Nhóm thực hiện dự án tạo một bản đồ nước Mỹ và mỗi bạn du học sinh có tinh thần vì cộng đồng sẽ đăng ký “xây nhà” trên bản đồ đó. Hiện nay, đã có hơn 200 ngôi nhà được dựng lên tại hơn 40 bang. Khi một người chuẩn bị đi đâu, họ chỉ cần tìm căn nhà gần nhất ở nơi họ đến. Khách có thể biết rõ chủ nhà là ai, chủ và khách có thể liên hệ trực tiếp để xin ở nhờ, xin tư vấn chỗ ăn chỗ chơi vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Nói về dự định tương lai, trưởng nhóm dự án này cho biết: “Nhóm cũng muốn hợp tác và mở rộng mô hình này thành một mạng toàn cầu ở cả Việt Nam và châu Ấu, châu Á sao cho người Việt trên toàn thế giới có thể đi du lịch giá rẻ, có thổ địa dẫn đường. Có đi nhiều chúng ta mới có trải nghiệm và xây dựng được một mạng lưới thật rộng nhằm huy động sức mạnh tập thể, có thể cùng nhau đóng góp cho cộng đồng tốt hơn”.

 

Quang Minh (Tổng hợp)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...