11:45 16/04/2014 GMT+7

Làm sao để tăng chiều cao một cách tự nhiên?

Rất nhiều người còn rất mập mờ cách tăng chiều cao một cách tự nhiên. Vậy có 5 lời khuyên dành cho những người muốn cải thiện vóc dáng của mình.
 

Tăng chiều cao một cách tự nhiên là điều mà nhiều người mong muốn. Dù biết rằng gen di truyền có ảnh hưởng đến yếu tố tăng chiều cao của mình, tuy nhiên trên thực tế bạn có thể cải thiện chiều cao của mình hơn với thực tế bạn nghĩ bằng cách bổ sung dinh dưỡng, tập luyện, chế độ nghỉ ngơi, môi trường sống…

Trước tiên cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ tăng chiều cao

Giấc ngủ đầy đủ là điều kiện cần thiết cho các hormone tăng truởng (HGH) hoạt động bình thường và hiệu quả. Vì thế để đảm bảo sự phát triển chiều cao tự nhiên nhất cho trẻ em, trẻ dậy thì, trẻ vị thành niên hay cả những người trong giai đoạn đầu tiên của độ tuổi trưởng thành đều cần tối thiểu là 8 tiếng mỗi đêm. Khuyến cáo cho việc đi ngủ trước 23 giờ và có thể nghỉ trưa 15-30 phút càng tốt.

Làm sao để tăng chiều cao một các tự nhiên? - 1
 

Nếu bạn thuộc tuýp người khó ngủ, có thể tắm nước ấm trước khi ngủ 1-2 tiếng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tập luyện thể thao luôn là điều kiện cần và đủ cho mục tiêu tăng chiều cao

Tập các bài tập thể dục và chơi thể thao là cách hormone tăng trưởng (HGH) hoạt động mạnh mẽ và nhanh nhẹn gấp 2 lần khi chỉ nghỉ ngơi.

Hãy chọn cho mình một môn thể thao yêu thích trong các môn linh hoạt như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, thể dục nhịp điệu… hay những động tác thể dục giãn cơ, cột sống sẽ hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, cơ thể có thể bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi, giảm mỡ cơ thể và sẽ cho bạn một vóc dáng thon thả.

Đảm bảo rằng luyện tập thường xuyên, đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Luyện tập yoga cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Không cần hoạt động mạnh mẽ như việc chơi thể thao, yoga là bài tập tăng chiều cao hiệu quả không kém. Với những tư thế co giãn cơ thức đẩy cho sự kích thích tăng trưởng chiều cao trong cơ thể. Yoga còn có những bài tập thích hợp cho việc giảm cân hoặc tăng cân hiệu quả.

Làm sao để tăng chiều cao một các tự nhiên? - 2

 

Tập luyện đúng tư thế để tăng chiều cao

Đúng tư thế là cách để các bài tập thể dục tăng chiều cao đạt hiệu quả tối đa. Đó cũng là cái cốt lõi của việc tập luyện trở nên đơn giản và tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn trong khi luyện tập, tránh các trường hợp như trật khớp, bong gân, đau cơ,…

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố cần và đủ để tăng chiều cao

Việc ăn uống hợp lí có vai trò vô cùng quan trọng đến việc đạt chiều cao lý tưởng. Cần có một chế độ ăn uống phù hợp, tránh ăn vặt.

Một số thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng như: các thực phẩm chứa nhiều vitamin D, kẽm, canxi, protein,  vì đây là dưỡng chất thiết yếu để giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Làm sao để tăng chiều cao một các tự nhiên? - 1
 

Tránh cách các nhân tố bất lợi cho kế hoạch tăng chiều cao

Muốn tăng chiều cao nhanh chóng cần tránh xa các nhân tố gây hại như: rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích, vì các chất này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó cũng nên tránh sử dụng nước ngọt  có gas hay cafein.

Mine

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...