08:00 16/04/2014 GMT+7

3 hiểu lầm nghiêm trọng về tăng chiều cao

Có 3 vấn đề mọi người vẫn thường hiểu sai về vấn đề tăng chiều cao khiến chiều cao không thể phát triển tối đa khi đã qua tuổi 18?
 

Sự phát triển của hệ xương có thể phát triển thêm kể cả sau khi bạn qua 18 tuổi nếu được hỗ trợ đúng cách. Tuy nhiên nhiều người đã bỏ qua những vấn đề này mà quên sự thúc đẩy bản thân có thể cao lên mức tối đa mà cơ thể đạt được.

Những suy nghĩ sai lầm về sự phát triển của hệ xương sẽ làm chiều cao bị kìm hãm và không phát triển nữa.

Yếu tố Gen di truyền quyết định hoàn toàn về chiều cao cơ thể?

Rất nhiều thí nghiệm trên thế giới được thực hiện để nghiên cứu vấn đề liên quan của gen di truyền đến sự phát triển chiều cao của F1, F2 và F3, các nhà khoa học cho thấy về sự phát triển chiều cao ở lớp trẻ chỉ bị ảnh hưởng khoảng 30% từ yếu tố gen của bố mẹ, ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng, vận động cơ thể, môi trường sống…

3 hiểu lầm nghiêm trọng về tăng chiều cao - 1

Nhiều người luôn suy nghĩ rằng bố mẹ thấp thì mình không thể cao được để rồi bỏ qua những hỗ trợ đắc lực để tăng chiều cao của bản thân được như ý.

Có phải qua 18 tuổi sẽ không thể cao thêm được nữa?

Thực chất qua nhiều nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho thấy, qua 18 tuổi con người vẫn có thể cao thêm 3-5cm nếu được hỗ trợ hợp lý.

18 tuổi là độ tuổi được đánh giá là cơ thể con người hoàn thành quá trình phát triển hoàn thiện các hệ: về hormone, về hệ xương, hệ thần kinh nhận thức… Nhưng trên thực tế thì đến 23-25 tuổi hệ xương mới dừng phát triển và không thể cao lên được nữa. Do đó chỉ cần được hỗ trợ tích cực cho cơ thể vẫn có thể tăng chiều cao lên một khoảng để cải thiện chiều cao cần thiết.

3 hiểu lầm nghiêm trọng về tăng chiều cao - 2

Chỉ uống sữa để tăng chiều cao

Sữa là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho những vấn để tăng chiều cao, tăng cân. Tuy nhiên, đó chỉ là nguồn tập trung một lượng protein cần thiết cho mục đích cải thiện cơ thể. Uống sữa là điều kiện cần thiết để cơ thể phát triển như ý, nhưng sữa không phải là tất cả. Ngoài sữa, cần có sự bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm khác có chứa các nhóm vitamin và chất khoáng như vitamin A, nhóm vitamin B, vitamin C, vitamin, magie, kẽm, sắt, canxi… để hỗ trợ dinh dưỡng tối đa cho mục tiêu phát triển chiều cao như ý.

3 hiểu lầm nghiêm trọng về tăng chiều cao - 3

Mặc dù đã qua tuổi 18, nhưng thực tế cho thấy bạn hoàn toàn có thể tăng chiều cao lên 3-5cm. Chỉ cần có một chế độ dinh dưỡng ưu tiên những chất cần thiết cho hệ xương và kế hoạch tập luyện các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền … sẽ có thể cao thêm chút nữa.

Mine

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...