04:46 04/04/2014 GMT+7

Phụ nữ và bí mật của sự quyến rũ

Sự kiện:Bí mật Eva
Ngực đẹp, mông đầy, cơ thể với những đường cong chuẩn… Ồ! Nàng ấy thật quyến rũ!..... Nhưng đó có phải tất cả của sự quyến rũ ở phụ nữ?
 

Chợt nhớ một câu nói của nhà triết gia huyền thoại Aristotle được nhiều người truyền miệng rằng “Đàn ông thông minh chẳng dại gì lấy đàn bà đẹp làm vợ”, tôi nghĩ đến thiên tài Gia Cát lượng cũng có một người vợ sắc đẹp trung bình.

Đàn ông thường bị thu hút trong vẻ đẹp ngoại hình của phụ nữ. Điều này là không sai, bởi phụ nữ là một vẻ đẹp của tạo hoá, vậy nên các quý ông có ngước nhìn nếu như một nàng có thân hình chuẩn đi ngang cũng là chuyện thường. Đó cũng tựa như việc chiêm ngưỡng nghệ thuật của tạo hoá. Nhưng quy lật của tạo hoá cũng khắc nghiệt lắm khi mang đến cho ta tuổi thanh xuân cũng có thể mang đi trong một sớm một chiều, thay vào đó mang đến tuổi già, ốm yếu.

Phụ nữ và bí mật của sự quyến rũ - 1

Trên thực tế, hầu hết tất cả đàn ông đều thích nhìn ngắm, chiêm ngưỡng hay chinh phục những người phụ nữ có vẻ bề ngoài đẹp, nhưng nếu để nói cưới một người phụ nữ đẹp làm vợ thì họ sẽ rất đắn đo. Bởi vậy, có rất nhiều người phụ nữ đẹp được săn đón, được chiều chuộng nhưng họ rất khó để chọn được một người chồng ưng ý nếu họ không đủ thông minh để khiến người đàn ông của cô yêu cô không đắn đo. Cũng như có người đàn ông rất tài năng và đẹp trai. Anh ta có rất nhiều người theo đuổi nhưng người phụ nữ anh chọn lại là một người có nhan sắc tầm thường.

Ví như câu chuyện của Gia Cát Lượng tự Khổng Minh, là một trong những nhân vật đã viết lên những trang sử hào hùng của lịch sử Trung Hoa. Ông không chỉ tài hoa mà còn trang lưu phong nhã, tuấn tú, thanh lịch. Ấy vậy mà ông lại đi kết duyên với một người phụ nữ có nhan sắc thua kém nhiều với người ta. Người phụ nữ đó không đẹp nhưng quyến rũ, thu hút Khổng Minh khiến ông yêu say mê, vượt qua những đánh giá về “cân tài cân sắc”.

Phụ nữ và bí mật của sự quyến rũ - 2

Nhan sắc nữ nhi như hoa tươi buổi sớm. Sáng nở tối tàn. Rũ cánh u sầu. Người đời sẽ bỏ quên khi hương sắc phôi pha.

Đàn ông chinh phục gái có sắc không hẳn khó. Mà chinh phục người có sự thông minh mới khó. Sự quyến rũ của phụ nữ không hoàn toàn nằm ở việc cô ấy có chuẩn số đo ba vòng, cũng không phải là gương mặt khả ái mà nằm ở cái đầu của cô ấy, nằm ở khả năng làm vợ, làm mẹ của cô ấy.

Nhìn vào thực trạng hiện nay, rất nhiều người phụ nữ có xu hướng coi nhẹ phẩm hạnh. Họ coi trọng việc ăn mặc hở hang, mà thậm chí nhiều nàng bị nhầm giữa quan niệm “quyến rũ” và “gợi tình”, cũng như nhiều người phụ nữ hiểu nhầm khi nghe lời khen “sexy” của người đàn ông.

Thực chất, rất nhiều người đàn ông thích nhìn con gái mặc thoáng, hở hang nhưng trong cái thích có sự xem thường và bản năng muốn chiếm lĩnh thể xác, vẻ đẹp đó thì họ sẵn sàng săn đón kiểu như một thử thách thú vị. Ngược lại, họ dè dặt và hơi e ngại với những người con gái ăn mặc kín đáo, tác phong đúng mực nhưng trong cái ngại có niềm tin và sự nể trọng. Vậy mới nói các nàng chỉ có sắc người yêu thì nhiều nhưng rất khó để lấy chồng như ý. Những người phụ nữ có cái đầu thì lại biết nắm bắt, nuôi dưỡng hạnh phúc của mình. Còn những người vừa sắc vừa thông minh thì lại làm đàn ông… sợ.

Phụ nữ và bí mật của sự quyến rũ - 3

Người phụ nữ quyến rũ là người thông minh, biết tận dụng những ưu điểm của mình để làm đối phương say mê, thu hút. Ví dụ như ánh mắt nhìn như cuốn hút người khác, giọng nói trong sáng và ấm áp nghe suốt đời không chán, hay tâm hồn thuần hậu, nguyên sơ nét truyền thống, đàn ông gặp một lần là nhớ mãi, cũng có thể là sự đảm đang, sống có trách nhiệm của một người vợ,… Họ có thể khiến nhiều người đàn ông nhung nhớ, làm nhiều phụ nữ ghen tị nhưng lại nể phục. Đó mới thực sự là quyến rũ!

Sắc đẹp có mấy hồi mà mất cũng mấy hồi. Còn phẩm hạnh và sự nhanh nhạy trong ứng xử cần được học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người phụ nữ đẹp không khó lắm nhưng để trở thành một người phụ nữ đáng để làm vợ, làm mẹ giàu văn hóa sống thì không dễ chút nào.

Mine

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
Chuyện vợ chồng CT
 
 
 
 
Đang xử lý...