09:05 07/04/2014 GMT+7

Bí mật của những người đàn ông cô đơn

Sự kiện:Bí mật Adam
(Bí mật Adam) - Đàn ông cô đơn là vì sự ngạo mạn!
 

Tôi đang nói đến những người đàn ông đúng nghĩa chứ không phải những kẻ xấu tính, vô dụng, không có chí, càng không phải những loại chỉ biết ăn bám phụ nữ,… Những người đàn ông một mình nhưng vẫn khiến người khác si mê và nể phục nhưng vô tình hay cố ý chọn cho mình một cuộc sống một thân một mình, để:

Lo một sự nghiệp vững chắc

Bận rộn. Đó là điều duy nhất bạn sẽ thấy trong cuộc sống của những người đàn ông có tham vọng lớn. Họ chỉ biết chăm lo cho sự nghiệp và trong suy nghĩ của họ chứa những biểu đồ, những con số hay những dự án cho sự nghiệp. Hoặc là người đó muốn trau dồi năng lực. Hoặc là người ta có chí lớn chưa thành nên không còn tâm trí để dành cho chuyện tình cảm.

Bí mật của những người đàn ông cô đơn - 1

Nếu ta nhìn vào họ và nói họ là người yêu công việc cũng không đúng mà cũng không sai, bởi thực chất họ đang xây một lớp vô hình để tạm che khuất phần trống trãi trong tim mình. Họ có thể đã từng có vài cuộc tình đi qua đời trước đó nhưng cuối cùng họ không đủ điều kiện để làm trụ cột gia đình thực sự thì lại lao đầu vào như con thiêu thân cho đến khi gần ba mươi thì nhận ra mong muốn một cuộc đời và khả năng của mình mà bắt đầu nản chí, rồi buông bỏ dần mà chọn cuộc sống ổn định, vui thú điền viên, rồi mong mỏi đến một gia đình.

Cũng có một vài người đã qua ngưỡng ba mươi những vẫn chưa bỏ cuộc, còn đặt mục tiêu tới ba mươi lăm tuổi có cái gì, bốn mươi tuổi cơ ngơi, sự nghiệp ra sao,… Họ luôn phấn đấu từng ngày. Những tên cứng đầu này là kiểu có chí khí và đáng khâm phục. Đa số họ là những người được xuất thân từ gia đình có quyền thế, kinh doanh lớn, được dạy về mục tiêu sống từ nhỏ.

Nghịch lý ở đời, những người đàn ông tỏ ra không quan tâm đến phụ nữ thì phụ nữ càng bị họ thu hút. Xưa đến nay, phụ nữ vẫn thường si mê những người có chí tiến thủ, bởi người đàn ông có chí luôn làm họ cảm thấy an toàn, không lo nhiều về lo toan cuộc sống. Nhưng thực chất thì việc họ quá quan tâm đến sự nghiệp một phần là do họ cảm thấy mình yếu đuối trong chuyện tình cảm, chưa sẵn sàng để yêu thương, chăm lo và bảo vệ một người nào đó quan trọng.

Bí mật của những người đàn ông cô đơn - 2

Thủ tiết làm “gà trống nuôi con” hay nguyện làm kẻ chung tình

Đàn ông tốt hay những người tuy lớn tuổi một chút nhưng vẫn phong độ, sự nghiệp đều ổn định cũng khiến nhiều nàng chết mê chết mệt xin theo, nhưng có ai đoán được rằng anh ấy là người đã có gia đình. Có thể anh ấy cô đơn vì cô vợ không ra gì, hoặc cô vợ qua đời vì một lý do nào đó và vì thương con, yêu vợ mà không chịu tự cho mình một cơ hội đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc riêng mình.

Hay một chàng trai trẻ quyết định lao đầu vào làm việc hay một sợ thích đam mê nào đó sau khi trải qua một mối tình sâu đậm. Chẳng ai biết loại trai trẻ này có bao mối tình vụng trộm không tên để lấp chỗ trống nhưng mỗi khi đau khổ kiệt quệ nhất họ chỉ tìm đến đám bạn thân để dốc bầu tâm sự.

Hai kiểu đàn ông “thủ tiết” này đều khiến những người khác ngưỡng mộ bởi sự chung tình, nhưng khi một người phụ nữ nhận ra cái chung tình đấy không dành cho mình mà dành cho người cũ thì họ cảm thấy vừa yêu vừa hận.

Bí mật của những người đàn ông cô đơn -3

Một quý ông hoàn hảo vì sao lại cô đơn?

Vì phụ nữ rất sợ. Họ sợ rằng mình không đủ tự tin, không đủ can đảm sánh bước cũng một người đàn ông hầu như tốt về mọi mặt. Sự tự ti của phụ nữ khiến nhiều anh chàng tuy được xem là hoàn hảo nhưng lại lận đận về tình cảm.

Những người đàn ông được xem là hoàn hảo, họ có thể tự nhìn thấy ở mình những ưu điểm và hầu hết họ muốn tìm một người phụ nữ hoàn toàn khác biệt. Nhưng cái khác biệt ở họ khiến họ tự đem lại cho mình nhiều vết nứt ở trái tim, khiến cảm xúc bị chai sạn. Họ ngày càng hoàn hảo thêm thì cũng có nghĩa là tình duyên của họ càng khó bền, vì những mối tình không đúng thời điểm mà họ để vuột qua tay những cô gái lẽ ra đã phải trở thành người phụ nữ của đời mình. Họ lạc mình trong những cuộc viễn chinh để rồi khi trở lại, những thảo nguyên ngày nào giờ đã có chủ. Những gã đó đành rút về trong ốc đảo của hoang mạc cô độc riêng mình.

Bí mật của những người đàn ông cô đơn - 4

Không cần phải ngạc nhiên khi những người đàn ông kiểu này có những mối quan hệ không tên. Đó có thể là cuộc tình một đêm để thoả mãn như cầu dục vọng, nhưng rồi cũng không thể thấy một người bạn đời hoàn hảo khiến con tim họ tan chảy. Chắc chắn nhiều người phụ nữ cảm thấy tự ti rằng mình không được anh ta yêu thương, không được ở lại trong tim chàng.

Họ đều là những người đàn ông có lực hút mạnh mẽ với phái nữ nhưng họ vẫn cứ cô đơn. Cô đơn vì sự kiêu ngạo. Cô đơn vì những thứ tình cảm giấu mình ở sâu thẳm trong những đường nứt của vết sẹo trong tim. Trớ trêu thay, thực tế hiện nay không ít người đàn ông có vẻ bề ngoài hoàn hảo, nhưng mang nỗi tuyệt vọng lại tìm thấy sự khác biệt họ muốn từ một người đàn ông khác.

Mine

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
Chuyện vợ chồng CT
 
 
 
 
Đang xử lý...