17:45 16/04/2014 GMT+7

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Để tăng chiều cao hiệu quả, việc tập luyện đúng cách cũng là phương pháp kích thích hệ xương phát triển một cách tối đa.
 

1. Sử dụng một chiếc ghế để hỗ trợ. Bắt đầu với tư thế đừng thẳng phía sau ghế, thân người và chân cách ghế bằng một cánh tay.

Hai tay nắm lấy lưng ghế để làm điểm tựa cho động tác và bắt đầu với chân trái. Đá chân trái về phía sau càng cao càng tốt. Người giữ nguyên, đầu hơi ngửa ra sau. Giữ tư thế trong 10-15 giây thì về lại tư thế ban đầu. Tương tự cho chân phải.

Lặp lại động tác khoảng 8 đến 10 lần mỗi chân. Nhớ đá chân ra phía sau sao cho càng căng cơ tối đa có thể.

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả - 1

 

2. Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên nền nhà, hai tay đặt song song thân người.

Từ từ co đầu gối chân trái và kéo đầu gối về phía ngực. Bạn có thể nhấc đầu sát về phía đầu gối và cố gắng sao cho để đầu gối chân trái chạm cằm của bạn. Những hãy đảm bảo lưng vẫn nằm thẳng trên sàn. Chân còn lại duỗi thẳng. Giữ tư thế đó trong khoảng 8-10 giây và thả về tư thế ban đầu. Đổi động tác quá chân phải và làm tương tự.

Thực hiện mỗi chân lăp lại 10 lần. Và cần hít sâu khi thực hiện động tác để đảm bảo vừa rèn luyên cơ, khớp và hệ hô hấp.

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả - 2
 

3. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai cánh tay thả lỏng thoải mái dọc theo thân người, đầu gối và gót chân thẳng cùng với 2 cánh tay thoải mái bên cạnh người.

Từ từ nâng hai tay sải rộng ra hai bên rồi đưa lên trên đầu. Các ngón tay đan vào nhau, hai ngón trỏ để thẳng và áp vào nhau. Nâng cao hai cánh tay, duỗi thẳng tay và cơ thể trong tư thế đứng nghiêm, đẩy cánh tay lên phía trên cao nhất có thể đảm bảo không kiễng chân. Sau đó nghiêng thân trên qua trái xuống thấp nhất có thể. Khi thực hiện động tác nhớ hít chậm chậm thật sâu cho đến khi lồng ngực có cảm giác căng thì thở ra thật chậm và từ từ đưa thân trên về tư thế đứng nghiêm.

Tiếp tục nghiêng mình qua bên phải hết mức có thể. Lặp lại bài tập khoảng 16-20 lần.

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả - 3

4. Bắt đầu với tư thế nằm sấp, đưa hai tay về phía sau lưng và đan chặt vào nhau. Sau đó nâng vai và chân lên phía trên uốn cong cơ thể. Đầu hướng về phía trước. Hai tay kéo thẳng về phía sau. Giữ nguyên tư thế trong 8-10 giây thì thả lỏng cơ thể, duỗi hai tay và đưa thẳng lên trên đầu, hít thở. Thực hiện động tác lặp lại 5-10 lần.

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả - 4

5. Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân trái lên phía trên, thân người giữ thẳng. Chân trái duỗi thẳng về phía sau, giữ bàn chân trên sàn, không kiễng gót.

Hai tay đưa lên đầu và áp sát vào nhau. Thân người vươn mạnh, đẩy ngực về phía trước và hítt thở thật sâu. Giữ nguyên tư thế trong 8 nhịp đếm thì buông tay và trở về vị trí ban đầu.

Thực hiện tương tự với chân phải. Lặp lại động tác 10-15 lần giữ thẳng cánh tay của bạn và cơ thể trong suốt thời gian tập.

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả - 5

Nếu trong thời gian tập luyện, bạn cảm thấy mệt, có thể dừng lại và nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục các động tác.

Những động tác này có tác dụng trực tiếp đến cột sống, cơ và các khớp. Do vậy nếu luyện tập thường xuyên và kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ nhanh chóng cải thiện được chiều cao hiệu quả.

Mine

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...